Cắt mí mắt xong bao lâu thì bình thường và đẹp tự nhiên?

Sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, có hồn, long lanh và thu hút là mong ước của bất kỳ ai. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người tìm đến giải pháp phẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, một số người vẫn thường thắc mắc rằng cắt mí mắt bao lâu thì bình thường và làm sao để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường, hết sưng và đẹp tự nhiên?

Quá trình mí mắt hết sưng, đẹp tự nhiên được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt sưng nhẹ

Những ngày đầu sau cắt mí, mắt của bạn sẽ có hiện tượng sưng nhẹ và trông hơi bầm, mức độ sưng bầm nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, đây chỉ là biểu hiện rất bình thường, bất kỳ ai cũng gặp phải sau quá trình phẫu thuật.

cắt mí mắt bao lâu thì bình thường
Cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp?

Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, khách hàng có thể cắt chỉ

Cắt mí sau 4 ngày sẽ giảm thiểu các dấu hiệu mí sưng sẽ giảm sau 5 ngày cắt mí, các vết bầm sẽ chuyển sau vàng nhẹ.

Thời điểm này, đường mổ đã dần lành và ổn định nhưng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Do vậy, bạn vẫn cần chăm sóc theo chỉ định từ bác sĩ.

Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí mắt vào nếp mềm mại, đẹp tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày, đường mí mới của bạn sẽ bắt đầu vào nếp, trong thời gian này bạn sẽ “tập hoạt động cơ mắt” theo chỉ dẫn của bác sĩ để nếp mí được cuộn vào tự nhiên nhất.

Thông thường, sau 30 ngày là mí mắt đã đẹp tự nhiên và không còn thấy “dấu vết” của thẩm mỹ.

cắt mí mắt bao lâu thì bình thường
Cắt mí bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều chị em sau khi cắt mí

Những yếu tố quyết định đến kết quả thẩm mỹ cắt mí mắt 

Thời gian mí mắt hồi phục sẽ có sự chênh lệch do cơ địa từng người, chế độ chăm sóc cũng như kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ thực hiện.

Cơ địa mỗi người

Mọi dịch vụ thẩm mỹ có tác động tới cơ thể đều cần một khoảng thời gian nhất định để làm lành vết thương. Cơ địa chính là yếu tố quyết định phần lớn tới thời gian hồi phục của cơ thể.

Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường và nhanh sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Với người bình thường, thời gian lành vết thương rơi vào khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí. Đặc biệt, với những người có cơ địa tốt thì chỉ cần khoảng 3 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ

Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên chỉ cần một chút sai sót trong việc ước lượng da chùng hoặc mỡ thừa,… thì mắt cũng đã trở nên lệch, không đều hoặc bị sụp. Thực tế, rất nhiều khách hàng sau thẩm mỹ mí mắt đã khiến mắt bị sâu, mí trợn, sẹo xấu.

cắt mí mắt bao lâu thì bình thường
Tìm đến bác sĩ chuyên môn giỏi để được tư vấn, chỉ định phương pháp cải thiện phù hợp nhất

Ngoài ra, nhiều trường hợp bác sĩ vì tay nghề đang còn non, quá trình cắt mí va chạm đến cơ nâng mi làm tổn thương tới mắt… khiến mắt khách hàng tổn thương nặng và thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

Trong khi đó, nếu như bác sĩ thẩm mỹ mắt có kỹ thuật tốt, trong quá trình thực hiện, mắt sẽ không bị xâm lấn, không chảy máu, không sưng đau,… Từ đó giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Điều này cho thấy, việc mắt được thẩm mỹ dưới kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, sẽ mau chóng lành và bền đẹp hơn.

Cắt mí xong nên kiêng ăn gì để mắt nhanh hồi phục và đẹp?

Công nghệ áp dụng

Thông thường, các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại, tiên tiến sẽ có kỹ thuật thực hiện tối ưu hơn, hạn chế mọi xâm lấn,… nhờ đó rút ngắn thời gian hồi phục mí mắt cho khách hàng.

Trong khi đó, các công nghệ cắt mí cũ còn tồn tại những hạn chế nhất định về mặt kỹ thuật cũng như tốc độ xử lý. Do vậy, thời gian hồi phục mí mắt có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau hậu phẫu cũng là yếu tố quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định, không để lại sẹo xấu hay biến chứng.

cắt mí mắt bao lâu thì bình thường
Chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận để mắt nhanh lành thương

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì bình thường và những vấn đề xung quanh việc thẩm mỹ mắt. Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện những khuyết điểm về mắt của mình và muốn tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn, hãy mau chóng liên hệ với Thẩm mỹ Xuân Hùng qua hotline 1900 68 48 để được tư vấn chi tiết nhất!

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: