Cắt mí xong nên kiêng ăn gì để mắt nhanh hồi phục và đẹp?

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” – Một đôi mắt đẹp to tròn long lanh sẽ khiến người đối diện như “hút” vào thế giới của bạn, vào tâm hồn của bạn. Vì thế sở hữu một đôi mắt đẹp bạn sẽ trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Mắt đẹp theo tiêu chí của người Á Đông là đôi mắt hai mí to tròn, tuy nhiên hơn 50% người Á Đông sinh ra sở hữu mắt một mí, do đó giải pháp tối ưu của hầu hết mọi người là thẩm mỹ cắt mí mắt. Vậy sau khi cắt mí mắt kiêng ăn gì để mắt nhanh lành và đẹp… Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Thẩm mỹ cắt mí mắt là gì?

Phẫu thuật cắt mí mắt thực chất chỉ là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, bằng các thao tác nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ cắt một đường nhỏ ở mí mắt, cẩn thận cắt bỏ các túi mỡ, da thừa và tạo nếp mí mới cho mắt. Hơn nữa nữa trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê tạm thời vùng mắt nhờ đó bạn sẽ không có cảm giác khó chịu.

Cắt mí mắt kiêng ăn gì
Cắt mí mắt là một thủ thuật giúp đôi mắt hai mí rõ nếp to tròn long lanh hơn

Khi thực hiện cắt mí không chỉ khắc phục được những khuyết điểm từng làm đôi mắt bạn nhỏ hẹp, thiếu thẩm mỹ mà sau khi cắt mí bạn sẽ sở hữu một đôi mắt to tròn, thu hút, hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Đặc biệt nếp mí mắt sẽ rất tự nhiên, rõ ràng.

Ngoài ra, đây là một phương pháp thẩm mỹ chỉ thực hiện ngoài da, không xâm lấn đến các bộ phận khác của mắt nên rất an toàn, không ảnh hưởng tới thị lực của khách hàng.

Cắt mí mắt kiêng ăn gì
Cắt mí mắt có thể giúp bạn xinh đẹp và trẻ trung hơn

Cắt mí mắt kiêng ăn gì để mắt nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên?

Vì cắt mí mắt có tác động xâm lấn nhẹ tạo vết thương nhỏ nên để vết thương nhanh chóng lành lặn và không tạo nên sẹo, các bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ:

  • Tránh ăn những thực phẩm như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản trong khoảng 10 – 15 ngày sau khi cắt mí mắt.
  • Hạn chế những thực phẩm cay nóng, chứa cồn, chất kích thích.

Ngoài những thực phẩm nên kiêng các bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin, Omega 3 có trong trái cây, rau xanh, cá… để có được đôi mắt long lanh và sáng mắt.

Cắt mí mắt kiêng ăn gì
Sau cắt mí mắt bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm như rau muống, thịt gà, hải sản…

Những lưu ý sau khi cắt mí mắt để mắt nhanh lành hơn

  • Không nên tác động mạnh vào vùng mắt trong khoảng 1 tuần đầu sau dịch vụ
  • Nên chườm lạnh trong khoảng 2 ngày đầu sau thực hiện
  • Hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời, ra nắng nên mang kính mát che chắn bụi.
  • Hạn chế đọc sách hoặc sử dụng thiết bị công nghệ lâu.
  • Sử dụng thuốc đúng theo toa bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.
  • Tránh ăn những thực phẩm khiến vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo như hải sản, thịt bò, rau muống…
  • Nên bổ sung các thực phẩm giàu Omega, giàu Vitamin như trái cây, rau xanh…
Cắt mí mắt kiêng ăn gì
Hình ảnh mí mắt sau 1 tháng của khách hàng sau khi cắt mí mắt 

Với những lưu ý này các bạn nên chăm sóc kĩ trước khi thực hiện cắt chỉ, để vết thương nhanh lành. Kết quả thẩm mỹ ngoài phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau dịch vụ của chính các bạn. Thông thường sau cắt mí mắt chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày vết thương đã khá lành lặn, 7 – 10 ngày có thể cắt chỉ lúc này vết cắt mí đã rõ nếp hơn bạn có thể không cần ăn kiêng, tuy nhiên để đảm bảo tối đa kết quả các bạn vẫn nên hạn chế, tránh ăn những thực phẩm trên và tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ nhé.

Vậy là Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cắt mí mắt kiêng ăn gì để mắt nhanh lành, nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết trước khi quyết định thẩm mỹ cắt mí.

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: