• 1900 68 48
  • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Một cơ thể đẹp phải có tỉ lệ cân đối giữa các bộ phận trên cơ thể với chiều cao của cơ thể đó, thông thường hầu hết mọi người đều sẽ thích to, cứ to là được cho là đẹp nhưng thực tế không phải vậy, to chưa chắc đã đẹp nếu không có sự hài hòa cân đối. Trên cơ thể con người thường được chia làm ba vòng: vòng 1 là vòng ngực, vòng 2 là vòng eo và vòng 3 là vòng mông.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Với những người mẫu, hoa hậu có số đo 90 – 60 – 90cm được xem là “chuẩn mực”

Ngày nay, xu hướng của cái đẹp nghiêng về vòng 3 “ngực có thể lép nhưng mông nhất định phải to” do vậy bạn nào sở hữu được cặp mông to tròn sẽ rất được nhiều người “ngưỡng mộ”. Tuy nhiên, như đã nói không phải cứ to là đẹp, vậy vòng 3 bao nhiêu là chuẩn, là đẹp so với chiều cao của từng người?

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn đối với phụ nữ?

Chắc hẳn không ít chị em từng nghe tới “con số” tỉ lệ chuẩn của 3 vòng ngực – eo – mông là 90 – 60 – 90. Đây được xem là “chuẩn mực” của những người đẹp như người mẫu, hoa hậu… Tuy nhiên, đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” trên 1m70 (hoặc thấp cũng đạt 1m65). Tùy theo cân nặng, chiều cao của mỗi người sẽ có số đo chuẩn cho vòng 1, vòng 2 và vòng 3 khác nhau.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

“Eo thon mông bự” giúp cơ thể phụ nữ tạo thành một đường cong quyến rũ

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao

  • Vòng 1 (vòng ngực) = ½ chiều cao + 2 cm

Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú.

Vùng ngực đẹp thường có tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao của người đó, ngoài ra để đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3 (vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú). Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10 cm.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Ngực đẹp có số đo nữa chiều cao cơ thể + 2cm

  • Vòng 2 (vòng eo) = ½ chiều cao – 22 cm

Đo tại nơi nhỏ nhất của eo.

Vòng 2 được coi là đẹp khi nhỏ hơn ngực khoảng 20 cm và nhỏ hơn mông khoảng 24cm.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Tỉ lệ eo nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20cm là đạt chuẩn

  • Vòng 3 (vòng mông) = vòng 1 + 4 cm

Đo tại nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4 cm và lớn hơn vòng eo 24cm.

Như vậy để biết chính xác vòng 3 bao nhiêu là chuẩn phụ thuộc vào chiều cao của mỗi người sẽ có số đo chuẩn riêng. Nhìn chung số đo mông rơi vào khoảng 88 – 94 là đẹp, bên cạnh đó số đo vòng 3 còn chịu ảnh hưởng bởi khung xương chậu, có nhiều bạn số đo vòng 3 to nhưng mông vẫn “lép” do khung xương chậu to. Do vậy để xác định được mông đẹp còn phụ thuộc vào độ nảy nở to tròn, không chảy xệ và mềm mại của cặp mông.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Vòng 3 có số đo to hơn ngực 20 cm và eo khoảng 24cm là đẹp

Tỷ lệ cân nặng và chiều cao chuẩn

Ngoài việc sở hữu số đo 3 vòng chuẩn các bạn nên biết tỉ lệ cân nặng và chiều cao phù hợp để điều chỉnh cơ thể giúp bạn có được thân hình đẹp cân đối:

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Tham khảo bảng tỷ lệ cân nặng và chiều cao chuẩn của phụ nữ

Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ có cho mình sự điều chỉnh hợp lí để có được thân hình đẹp chuẩn như các người mẫu, hoa hậu. Bên cạnh đó, nếu chưa may mắn sở hữu số đo 3 vòng như mong muốn, các bạn có thể đến với Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để được bác sĩ tư vấn cho mình những phương pháp nâng mông hay điều trị, chăm sóc thích hợp dành riêng cho bạn.

Đặt hẹn với bác sĩ