Tuổi thọ của các phương pháp nâng mũi là bao lâu?

Khi thực hiện các phương pháp nâng mũi, ai cũng mong muốn có được kết quả nâng mũi lâu dài. Vậy tuổi thọ của nâng mũi được bao lâu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin về tuổi thọ và các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của dáng mũi cho bạn đọc tham khảo.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có giữ được vĩnh viễn không?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi được các chuyên gia đánh giá có thể duy trì được trọn đời. Tuy nhiên, thời gian duy trì của từng phương pháp khi nâng mũi sẽ khác nhau. Nếu bạn sử dụng phương pháp nâng mũi Hàn Quốc dùng sụn nhân tạo có thể giữ được kết quả trong 5 – 10 năm, tuy nhiên nếu bạn sử dụng loại sụn cao cấp hơn hay sụn tự thân thì kết quả sẽ duy trì trên 10 năm, nhiều khách hàng của Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng nâng mũi sau 20 năm dáng mũi vẫn đẹp, vẫn còn “sử dụng tốt”.

Tuổi thọ của nâng mũi
Nâng mũi có được vĩnh viễn không là yếu tố được nhiều người quan tâm

Để biết được nâng mũi có để được vĩnh viễn hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề của bác sĩ, cơ địa của mỗi người,… Nên khi quyết định nâng mũi bạn nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp để xem nó có duy trì vĩnh viễn hay không.

Tuổi thọ của nâng mũi là bao nhiêu năm?

Tùy từng loại phẫu thuật nâng mũi sẽ mang lại tuổi thọ sử dụng khác nhau, cụ thể là:

Nâng mũi cấu trúc:  Đây là phương pháp sử dụng công nghệ cao để cải thiện các khuyết điểm trên mũi như sống mũi, cánh mũi và đầu mũi. Tuổi thọ của phương pháp này có thể kéo dài trọn đời tùy cơ địa và thấp nhất cũng rơi vào khoảng 20 – 30 năm.

Nâng mũi bọc sụn: Tùy từng cơ địa khi sử dụng nâng mũi bọc sụn sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm hoặc cũng có thể lâu hơn.

Nâng mũi Implant: Phương pháp này có tuổi thọ tương đối dài từ khoảng 5 – 10 năm với chi phí hợp lý nên rất nhiều người lựa chọn.

– Nâng mũi bằng chỉ: Tuổi thọ của phương pháp này rất ngắn chỉ từ vài tháng đến 1 năm

– Nâng mũi bằng filler: Sử dụng phương pháp này để tạo hình, thay đổi hình dáng mũi, nâng cao phần sống mũi hoặc một phần đầu mũi sẽ có tuổi thọ khoảng 3 năm tùy từng loại da và sử dụng loại filler nào.

Tuổi thọ của nâng mũi
Mỗi phương pháp nâng mũi sẽ có tuổi thọ duy trì khác nhau

Những yếu tố quyết định đến tuổi thọ nâng mũi là gì?

Để biết tuổi thọ của nâng mũi được bao lâu thì ngoài việc xem xét đến các yếu tố về chất lượng thì còn có một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau nâng mũi như:

– Khả năng thích ứng của cơ thể với chất liệu độn: Với các chất liệu sụn khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau ở từng cơ địa mỗi người. Nếu sử dụng các loại sụn tự thân thì dáng mũi của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài hoặc có thể vĩnh viễn. Nhưng nếu sử dụng sụn nhân tạo thì tuổi thọ của nó ngắn hơn và cần đảm bảo chất liệu sụn sinh học chất lượng cao, tương thích tốt với cơ địa của nhiều người.

– Cơ địa: Tùy từng cơ địa sẽ có tuổi thọ sau khi thực hiện nâng mũi khác nhau. Nếu cơ địa của bạn xấu thì sử dụng các loại sụn nhân tạo sẽ rất dễ gây kích ứng dẫn đến đào thải ra ngoài, không mang lại kết quả lâu dài. Còn những người có cơ địa tốt thì có thể giữ được kết quả nâng mũi lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

– Tay nghề của bác sĩ: Nếu phương pháp bạn thực hiện bởi tay nghề bác sĩ giỏi thì sẽ hạn chế tối đa các rủi ro, đảm bảo an toàn và duy trì được mũi đẹp lâu dài.

– Cách chăm sóc hậu nâng mũi: Cách chăm sóc rất quan trọng, nếu sau khi phẫu thuật nâng mũi xong mà bạn có chế độ chăm sóc tốt thì sẽ hạn chế tối đa các tác dụng phụ, ảnh hưởng của các hiện tượng sau khi phẫu thuật như sưng đỏ, chảy dịch,….

Tuổi thọ của nâng mũi
Tuổi thọ nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Làm thế nào để duy trì được kết quả nâng mũi lâu dài nhất?

Như chúng ta đã thấy, không phải phương pháp nâng mũi nào cũng mang lại hiệu quả cả đời. Tuy nhiên, nếu biết đến những mẹo sau thì bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của phương pháp nâng mũi mà mình chọn, cụ thể là:

– Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ, spa nâng mũi uy tín để hạn chế các biến chứng, kéo dài tuổi thọ của mũi

– Tham khảo và lắng nghe tư vấn của bác sĩ để biết thêm về tình trạng cơ thể của mình từ đó lựa chọn được loại sụn cũng như phương pháp thực hiện phù hợp nhất

– Lựa chọn loại sụn tốt nhất để kéo dài tuổi thọ nâng mũi

– Sau khi phẫu thuật nâng mũi cần vệ sinh sạch sẽ, kiêng khem và có chế độ sinh hoạt cẩn thận để dáng mũi lên chuẩn, đẹp

– Đến ngay cơ sở y tế khi có những biến chứng xấu sau khi nâng mũi.

Tuổi thọ nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín là yếu tố quyết định đến chất lượng làm đẹp

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin, chia sẻ chi tiết của chúng tôi để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về “tuổi thọ của nâng mũi”. Hy vọng qua các chia sẻ này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thông tin, hiểu biết để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân để kéo dài tuổi thọ của nâng mũi. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật các thông tin chi tiết về các phương pháp nâng mũi này.

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: