• 1900 68 48
  • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Thời gian qua có khá nhiều tin tức về những sự cố đáng tiếc xảy ra sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, gây hoang mang, ảnh hưởng tới tâm lí của khá nhiều khách hàng. Khá nhiều bạn “nhầm lẫn” tất cả những sự cố xảy ra sau khi thẩm mỹ đều do lỗi kỹ thuật trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, các sự cố có thể là do “tai biến, biến chứng hoặc rủi ro”.

Để giúp tất cả mọi người hiểu rõ và phân biệt được đâu là tai biến, biến chứng hay rủi ro khi thực hiện thẩm mỹ để tránh hoang mang và là cơ sở pháp lí để phân định trách nhiệm khi có sự cố xảy ra, Bác sĩ Phạm Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng chia sẻ:

Thế nào là tai biến, biến chứng và rủi ro:

TAI BIẾN: là những tai nạn, biến cố bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ. Những biến cố này thường xảy ra ngoài vị trí phẫu thuật hoặc ở các cơ quan lân cận mà không phải do lỗi thao tác kỹ thuật.

  • Ví dụ: đang xăm chân mày mà bị tai biến mạch máu não hoặc bị nhồi máu cơ tim. Tai biến có thể phòng ngừa bằng cách thăm khám toàn diện để phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn, để có biện pháp phòng tránh hoặc xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

BIẾN CHỨNG: Là những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình phẫu thuật, hoặc thực hiện các dịch vụ nào đó. Sự cố này thường do lỗi kỹ thuật hoặc sai quy trình.

  • Ví dụ: Xăm chân mày có biến chứng nhiễm trùng là do không đúng quy trình vô khuẩn. Tiêm filler gây mù mắt, hoặc đặt túi ngực bị chảy máu…là biến chứng do lỗi kỹ thuật.

RỦI RO: là những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện hoặc sau khi hoàn tất dịch vụ, mặc dù đã thực hiện đúng các kỹ thuật và các quy trình đã đề ra.

  • Ví dụ: Bệnh nhân có Cao huyết áp, được điều trị ổn định, đã thực hiện xong dịch vụ. Sau đó bệnh nhân bị tai biến mạch máu não

Hậu quả của TAI BIẾN, BIẾN CHỨNG, RỦI RO có thể từ nhẹ đến nặng, thậm chí tử vong.

Việc nắm rõ những “khái niệm” trên nhằm giúp khách hàng có thể hiểu được những sự cố xảy ra trách nhiệm ở đâu và thận trọng trong việc làm đẹp như phải đảm bảo sức khỏe đầy đủ, không tiền sử bệnh tật về tim mạch, về huyết áp…khi thực hiện những ca đại phẫu, lựa chọn một cơ sở làm đẹp uy tín, có giấy phép hành nghề, có bác sĩ trực tiếp thăm khám thực hiện dịch vụ….

IMG_0277

Việc lựa chọn 1 cơ sở làm đẹp uy tín rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ

Tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, chúng tôi luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, khách hàng phải đảm bảo tình trạng sức khỏe mới thực hiện dịch vụ. Trước khi thực hiện đều sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, thử thuốc, test máu… Tất cả sản phẩm, thuốc, dụng cụ y tế đều chính hãng, cao cấp, được sở Y tế kiểm định chặt chẽ nên khách hàng có thể an tâm gửi gắm nhan sắc và sức khỏe của mình.

Làm đẹp an toàn nằm ở sự lựa chọn của bạn!

Đặt hẹn với bác sĩ