Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ, tôi có xem chương trình trên đài Vĩnh Long, sắp tới tôi muốn dẫn con gái đến Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để cắt thu gọn cánh mũi, do phần cánh mũi của cháu hơi bành ra. Gia đình tôi chưa thực hiện thẩm mỹ lần nào nên khá lo lắng không biết thu gọn cánh mũi có để lại sẹo gì không? Và sau cắt thu gọn cánh mũi phải chăm sóc như thế nào để mũi nhanh lành nhất.

Cảm ơn bác sĩ” – Thu Hương.

Trả lời:

Xin chào bạn Thu Hương.

Cảm ơn câu hỏi của bạn về phương pháp thu gọn cánh mũi tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng. Để giúp bạn và gia đình an tâm hơn trước khi thực hiện, chúng tôi sẽ giải đáp một số thông tin sau:

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? 

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là phương pháp khắc phục hoàn hảo cho những khuyết điểm về cánh mũi như cánh mũi to, dày hay bẹt ra hai bên.

Đây là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, bằng những thao tác nhẹ nhàng và khéo léo và tùy vào tình trạng da, độ dày mỏng ở cánh mũi mà bác sĩ sẽ thực hiện cách thức thu gọn cánh mũi khác nhau.

 • Trường hợp da cánh mũi mỏng: Bác sĩ sẽ cắt bên ngoài và cuộn cánh mũi vào bên trong. Từ đó thu nhỏ lại cánh mũi, giúp mũi cao và thon gọn hài hòa.
 • Trường hợp da cánh mũi dày: Bác sĩ sẽ cắt tạo hình cánh mũi từ phía bên trong lỗ mũi.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo

Đối tượng nào có thể thực hiện thu nhỏ cánh mũi?

Phương pháp thu gọn cánh mũi áp dụng cho cả nam và nữ từ độ tuổi 18 trở lên với các trường hợp:

 • Cánh mũi thô, to
 • Mũi to bè ra hai bên
 • Cánh mũi rộng
 • Đã từng thực hiện nâng mũi, cắt cánh mũi nhưng chưa thành công

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, bác sĩ sẽ tiến hành khéo léo, nhẹ nhàng đồng thời với kỹ thuật khâu thẩm mỹ vết thương phía bên trong mũi nên hoàn toàn không để lại sẹo, bạn Thu Hương và cháu có thể an tâm. Ngoài ra, trước khi thực hiện các chuyên viên sẽ gây tê, để cháu không cảm thấy đau hay khó chịu, trong thời gian đầu sau dịch vụ có thể tại vết cắt sẽ hơi ngứa do hiện tượng kéo da non, vấn đề này rất bình thường không ảnh hưởng gì đến chức năng của mũi.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo

Phương pháp thu gọn cánh mũi với tay nghề và trình độ của bác sĩ điều trị giỏi sẽ không để lại sẹo, không ảnh hưởng tới các chức năng khác của mũi

Tuy nhiên, ngoài kỹ thuật của bác sĩ, việc chăm sóc sau dịch vụ của bản thân người dịch vụ cũng rất quan trọng. Để vết thương nhanh lành và không lên sẹo bạn cần chú ý cách chăm sóc và ăn uống đúng cách.

Cách chăm sóc sau khi thu gọn cánh mũi

 • Kiêng ăn những thực phẩm khiến vết thương lâu lành, dễ lên sẹo như: Rau muống, thịt bò, hải sản, thịt gà… trong khoảng 7 ngày đến 10 ngày đầu.
 • Sau phẫu thuật cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12h – 24h để tránh nhiễm khuẩn vết thương.
 • Sau khi gỡ bỏ băng, vệ sinh bằng nước muối, dùng mỡ kháng sinh bôi lên vết khâu.
 • Chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm tối đa hiện tượng sưng, tím.
 • Vệ sinh vùng mặt nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh để vết khâu chóng lành.
 • Uống thuốc theo đơn và thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo

Cánh mũi thon gọn giúp chiếc mũi cân đối và thu hút hơn 

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? Tất nhiên là không rồi, chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách và với tay nghề của bác sĩ tại Thẩm mỹ Xuân Hùng sẽ giúp cháu nhà có được chiếc mũi cao đẹp. Hy vọng bạn và gia đình có thể an tâm cho cháu lên làm đẹp, hi vọng được đón tiếp bạn một ngày gần nhất.

Chúc bạn và cháu thành công!

 

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: