• 1900 68 48
  • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Không phải ai sinh ra cũng có được đôi mắt đẹp, khỏe mạnh. Rất nhiều trường hợp các bạn gặp phải những bệnh lí hay tật về mắt bẩm sinh hay đôi khi qua quá trình phát triển do những tác động của thói quen lặp lại nhiều lần mà mắt gặp các tình trạng mắt bị lé. Vậy mắt lé là gì? Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có giúp phục hồi lại mắt bình thường được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây:

Thẩm mỹ mắt lé

Mắt lé khiến đôi mắt bạn nhìn hai hướng, cản trở thị lực và giảm thẩm mỹ trên gương mặt

Mắt lé là gì?

Mắt lé là một tật của mắt, hai mắt nhìn về hai hướng khác nhau. Trong mắt lé người ta chia làm hai loại là lé điều tiết hay lé liệt:

  • Mắt lé điều tiết là lé do hai mắt không cùng tụ về một góc khi nhìn vật ở xa hoặc ở gần. Trường hợp này thường xảy ra ở trẻ có tật khúc xạ viễn thị hay cận thị nặng hoặc do bất đồng khúc xạ tức là hai mắt chênh nhau độ cận hoặc độ viễn trên 2 độ.

Trong trường hợp này, nếu chúng ta phát hiện sớm cho trẻ, cụ thể là thị lực của mắt còn tốt có thể điều chỉnh mắt lé cho trẻ bằng cách mang kính. Còn đối với mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà đeo kính không thể tăng thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé.

Thẩm mỹ mắt lé

Với trẻ nhỏ mắt lé còn ít có thể điều trị bằng phương pháp đeo kính. Nhưng nếu quá nặng phải phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé để điều trị.

  • Mắt lé liệt là do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu. Loại này chỉ có cách điều chỉnh lé bằng phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé bằng phương pháp nào?

Mắt lé là tật và có thể điều trị được thông qua đeo kính hoặc phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé, tuy nhiên để xác định được độ cận thị, viễn thị của mắt và tình trạng mắt lé các bạn nên tìm đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ đo độ mắt và kiểm tra mắt.

Tại đây, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất với bạn. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé sẽ giúp đôi mắt các bạn trở về bình thường, giúp thị lực được tốt hơn và giúp đôi mắt đẹp, cân đối hài hòa hơn.

Thẩm mỹ mắt lé

Với các bệnh lí hoặc tật về mắt các bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Những lưu ý để có đôi mắt đẹp sau phẫu thuật mắt lé

Nếu sử dụng kỹ thuật phẫu thuật để chữa mắt lé các bạn nên biết các lưu ý sau phẫu thuật để đôi mắt nhanh chóng phục hồi: 

  • Không nên tác động mạnh vào vùng mắt như dụi mắt  trong khoảng 1 tuần đầu sau dịch vụ
  • Hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời, ra nắng nên mang kính mát che chắn bụi.
  • Nếu có toa thuốc nên sử dụng đúng theo toa bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.
  • Không nên ăn các thực phẩm khiến vết thương lâu lành như hải sản, thịt bò, trứng, rau muống….

Thẩm mỹ mắt lé

Để có đôi mắt đẹp các bạn nên điều trị càng sớm càng tốt nếu mắt gặp phải các tình trạng như lé, lồi, xếch…

Một đôi mắt đẹp sẽ giúp cả gương mặt bạn “bừng sáng”, do đó nếu đang mắc các tật về mắt như mắt lồi, mắt xếch, mắt lé các bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ thăm khám và điều trị sớm nhất. Ngoài ra, với những trường hợp mắt một mí, mí sụp hay chỉnh sửa lại mắt thẩm mỹ hỏng các bạn có thể đến với Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để được bác sĩ tiến hành thẩm mỹ mắt giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp mà bạn hằng mong muốn.

Đặt hẹn với bác sĩ