• 1900 68 48
 • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp, cao thanh tú? Bạn quá tin vào những lời quảng cáo, mời chào ở những cơ sở làm đẹp không đảm bảo chất lượng và tin tưởng “gửi gắm” nhan sắc của mình. Để rồi những biến chứng, rủi ro có thể xảy ra sau khi bạn thẩm mỹ ở nơi không có giấy phép hành nghề, không có trình độ chuyên môn như trường hợp của bạn T.N dưới đây.

Nhiễm trùng sau khi nâng mũi bằng chỉ tại Spa:

Bạn T.N đến với Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng với chiếc mũi sưng đỏ, trên phần sống mũi có một nốt sùi to làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc mũi và gương mặt đồng thời gây đau nhức, khó chịu phần mũi.

1

Phần sống mũi xuất hiện vết sùi sưng làm giảm thẩm mỹ và gây đau nhức phần mũi của bạn T.N

Theo chia sẻ từ bạn T.N cách đây hơn 6 tháng, bạn N đến một Spa để thực hiện nâng mũi bằng chỉ. Sau khi nâng mũi được hơn 1 tháng phần mũi bạn có triệu chứng ngứa, khó chịu và hơi đau. Sau đấy, trên phần sống mũi xuất hiện một nốt nhỏ như mụn nhọt, nhưng càng về sau càng sùi to và thâm đen kèm đau nhức.

viber image 2019-03-11 , 16.41.31

Góc nghiêng có thể thấy phần mũi bị sưng và nốt sùi khá to

Sau khi tìm hiểu và được giới thiệu từ bạn bè, bạn N tìm đến Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để bác sĩ thăm khám, tại đây bác sĩ Xuân Hùng chỉ định bạn N bị #Nhiễm_trùng_chỉ, đồng thời thông thường nâng mũi bằng chỉ sau 6 tháng chỉ sẽ có hiện tượng tự tiêu, tuy nhiên với trường hợp bạn T.N, mặc dù đã thẩm mỹ hơn 6 tháng, nhưng sợi chỉ gai vẫn còn y nguyên (như dạng sợi cước), do đó phải làm tiểu phẫu rút chỉ ra và xử lí vết thương, nếu để lâu dài có thể dẫn tới hỏng mũi, khó phục hồi được.

viber image 2019-03-11 , 16.41.41

Bác sĩ Xuân Hùng và đội ngũ chuyên viên đang tiến hành phẫu thuật rút chỉ và xử lí vết thương cho bạn T.N

Sau khi được sự đồng ý của bạn N, đội ngũ bác sĩ của TMV Xuân Hùng tiến hành tháo dỡ, rút ra được 8 sợi chỉ gai và xử lí làm sạch phần mũi, giúp mũi bạn N không bị nhiễm trùng, sưng hay khó chịu nữa.

Giờ đây, bạn T.N phải chăm sóc chiếc mũi thật kĩ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, sau một thời gian nữa khi vết thương lạnh lặn, bạn N mới có thể thẩm mỹ lại, để có được chiếc mũi đẹp.

viber image 2019-03-11 , 16.41.42

Mũi của bạn T.N sau khi được bác sĩ rút ra 8 sợi chỉ gai đã đỡ sưng hơn

Những nguyên nhân nhiễm trùng khi thực hiện nâng mũi:

 • Chỉ sử dụng không đạt chuẩn, không đảm bảo chất lượng.
 • Trình độ, tay nghề của người thực hiện không đạt, không có chuyên môn.
 • Cơ sở, thiết bị y tế không đảm bảo an toàn, quá trình thẩm mỹ xử lí vết thương không bảo đảm an toàn.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo…

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Các bó chỉ sẽ được đưa vào mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi. Chính các bó sợi này sẽ nâng sống mũi và từ từ sợi chỉ sẽ tự tiêu, để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân, làm sóng mũi đẹp một cách tự nhiên.

mũi chỉ

Những mặt hạn chế khi nâng mũi bằng chỉ:

Thoạt nghe, có thể thấy nâng mũi bằng chỉ khá đơn giản và nhẹ nhàng, đặc biệt lại không phẫu thuật, không đụng chạm “dao kéo”, đặc biệt chỉ sau khi tự tiêu sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những mặt hạn chế:

Thời gian duy trì:

Do đặc điểm của chỉ là tự tiêu, do đó chỉ sau một thời gian nhất định (thường là 6 -12 tháng, tùy vào loại chỉ) mũi sẽ quay lại dạng ban đầu, đồng thời thời gian thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào độ lão hóa của mỗi người, do đó để duy trì được lâu dài thường phải chọn loại chỉ tốt nhất và tái thẩm mỹ định kì.

Kén dáng mũi:

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ thường kén dáng mũi, phương pháp này chỉ áp dụng được ở những dáng mũi không quá thấp và không có những khuyết điểm khác. Các trường hợp mũi quá thấp, cánh mũi rộng, mũi lệch, vẹo…không thể áp dụng được.

Bó chỉ cấy vào không tương thích với cơ thể:

Đã có nhiều trường hợp bó chỉ đưa vào không tương thích với cơ địa gây ra các tác hại như: dị ứng, chảy máu kéo dài, nguy cơ khô mũi, xoang… Nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài khiến cho mũi bị biến dạng, bị vẹo hay 2 lỗ mũi không đều nhau. Quá trình đưa chỉ vào bên trong cũng có tỷ lệ rủi ro cao, rất dễ gây ra tình trạng sống mũi lệch, khiến cho độ cao không đều.

Nguy cơ nhiễm trùng:

Ở những cơ sở nâng mũi không có giấy phép chính thức, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, kim tiêm, chỉ tiêm không được vô trùng sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Hậu quả thậm chí có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi. 

Vấn đề an toàn khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ:

Để đảm bảo độ an toàn và kết quả thẩm mỹ cao nhất, tránh “tiền mất tật mang” bản thân các bạn trước khi đi đến quyết định thẩm mỹ nên:

 • Lựa chọn cơ sở làm đẹp có giấy phép hoạt động do sở Y tế cấp phép.
 • Bác sĩ chuyên khoa phải có trình độ, có chứng chỉ hành nghề.
 • Cơ sở phải đảm bảo trang thiết bị đầy đủ, hiện đại để kịp thời xử lí vết thương.
 • Chỉ nâng phải có giấy chứng nhận, được kiểm định chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Được tư vấn, kiểm tra, khám sức khỏe trước và sau dịch vụ.
 • Không quá tin vào những lời quảng cáo, nên tìm hiểu và nhìn nhận kết quả thực tế ở các khách hàng khác…

mũi e

Nên lựa chọn nơi làm đẹp uy tín để bảo đảm an toàn và kết quả thẩm mỹ

Các phương pháp thẩm mỹ dù đại phẫu hay tiểu phẫu đều chứa đựng những mặt hạn chế, rủi ro, do đó chính bản thân các bạn nên “tỉnh táo” lựa chọn cho mình nơi làm đẹp thật sự uy tín và có “tâm”, tránh các trường hợp “ham rẻ, mê khuyến mại” để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe của bản thân.

Đặt hẹn với bác sĩ