• 1900 68 48
  • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ trên gương mặt, làm mất vẻ đẹp của đôi mắt mà còn gây ảnh hưởng tới thị lực. Do đó nếu đang gặp tình trạng sụp mí các bạn nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí để giải quyết tình trạng này.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Bình thường mí trên che qua vùng rìa giác mạc (ranh giới giữa lòng trắng và lòng đen) phía trên khoảng 2mm. Nếu vượt quá giới hạn đó, người ta gọi là sụp mí. Có hai nhóm nguyên nhân là sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí

Sụp mí mắt làm giảm tính thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn

Sụp mí bẩm sinh chiếm khoảng 50-70% các trường hợp sụp mí, gồm sụp mí bẩm sinh đơn thuần, sụp mí bẩm sinh phối hợp (ví dụ phối hợp với liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh, liệt dây thần kinh 3 bẩm sinh, hội chứng Marcus-Gunn: nháy mi trong khi bệnh nhân nhai, sụp mi bẩm sinh phối hợp với dị dạng ở mặt: mi trên ngắn, 2 mắt xa nhau,…).

Sụp mi mắc phải có thể gặp do liệt dây thần kinh III do hội chứng khe dơi (liệt dây thần kinh VI, IV, V, III) do hội chứng đỉnh hố mắt, do hội chứng xoang hang, sụp mí do bệnh nhược cơ, sụp mí do cân cơ, sụp mi sau chấn thương, sụp mi do u mí, sụp mí sau bỏng…).

Bên cạnh đó sụp mí còn do tác động của việc phẫu thuật thẩm mỹ mắt hỏng, trong quá trình thẩm mỹ nếu lấy quá nhiều mỡ, cơ trên vùng mi mắt sẽ khiến mí mắt bị sụp.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí

Tùy theo từng trường hợp sụp mí nặng hay nhẹ, do bẩm sinh hay không bẩm sinh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp phẫu thuật phù hợp. Trước mỗi ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp về tình trạng mí mắt, hình dáng cung mày, khuôn mặt và thể trạng của mỗi người để xác định khả năng phẫu thuật cũng như cách thức thực hiện.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí

Thẩm mỹ sụp mí mắt tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng

Với trường hợp sụp mí bẩm sinh

– Cắt ngắn cơ nâng mi trên: Phương pháp này giúp khắc phục bệnh sụp mí mắt khá hiệu quả nhưng lại rất khó thực hiện, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chữa sụp mí mắt. Khi phẫu thuật cần xác định chính xác lượng cơ cần cắt đi để đôi mắt trở về trạng thái tự nhiên nhất.

– Cân cơ hoặc treo mi trên vào cơ trán: Đây là phương pháp tương đối đơn giản, được nhiều người áp dụng. Cân cơ thì thường dùng chất liệu như cân cơ trán, cân cơ đùi, silicon… để treo mi mắt lên với cơ trán.

Với trường hợp sụp mí không do bẩm sinh

– Nâng cung mày: Phương pháp này áp dụng với những trường hợp có da và mỡ thừa trên mi mắt ít. Chân cung mày được nâng cao lên, phần da chùng trên mí mắt sẽ được cắt bỏ giúp mắt mở được to hơn, không còn tình trạng sụp mí.

Cắt mí mắt: Đây là một tiểu phẫu có thể giúp cải thiện tình trạng sụp mí, được ứng dụng đối với trường hợp mắt sụp mí nhẹ. Theo đường rạch ở nếp mi trên, các bác sĩ sẽ loại bỏ da chùng và mỡ thừa giúp mắt mở ra được rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, để có thể biết chính xác nguyên nhân và phương pháp điều trị các bạn nên đến Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để được bác sĩ kiểm tra, khám và chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp và kịp thời, giúp các bạn lấy lại đôi mắt đẹp và trẻ trung.

Đặt hẹn với bác sĩ