Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác ở đâu an toàn và hiệu quả?

Câu hỏi: “Chào Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, mình tên Ngọc Hoa, bé nhà mình năm nay 14 tuổi, bị lác mắt từ nhỏ nên bé rất ngại giao tiếp với bạn bè. Người thân của tôi khuyên dẫn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác và chi phí được không ạ?

Tôi cảm ơn bác sĩ!

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Mắt lác không chỉ làm giảm thẩm mỹ đôi mắt mà còn ảnh hưởng tới tới thị lực

Trả lời:

Xin chào chị Ngọc Hoa!

Cảm ơn câu hỏi của chị gửi về hộp thư của Trung tâm tâm thẩm mỹ Xuân Hùng.  Về thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp một số thông tin như sau:

Vấn đề về mắt lác

Khi bị mắt lác, hai mắt sẽ nhìn ở hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình. Lúc đó, não chúng ta sẽ xóa bỏ hình ảnh mắt lác, ức chế không cho mắt này nhìn và gây ra nhược thị, chính vì vậy người bệnh sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt, thị lực cũng sẽ giảm đồng thời làm giảm thẩm mỹ trên đôi mắt, gương mặt.

Biểu hiện rõ nhất của mắt lác được thấy là hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc bản thân khi soi gương. Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp lác ít hoặc lác ẩn nên khó phát hiện hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Mắt lác được nhìn thấy qua những người xung quanh hoặc khi bạn soi gương

Lác mắt là một tật có thể chữa trị được với kết quả khả quan cả về bệnh lý lẫn tính thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tình trạng: Thời gian bị lác lâu hay mới, nếu bệnh đã lâu thành tật sẽ khó điều trị hơn, do đó chị nên đưa bé tới bệnh viện chuyên khoa mắt khám để có phương pháp chữa trị kịp thời.

Điều trị mắt lác theo độ tuổi

Với trẻ em bị lác mắt từ bé chúng ta nên che mắt hoặc tập cho bé nhìn cố định 1 điểm để bé tập nhìn thẳng. Nếu kiên trì làm như vậy mỗi ngày 10 – 15 phút/ ngày sau một thời gian mắt bé sẽ tự khỏi (bé dưới 5 tuổi có thể tự điều trị theo cách này).

Nếu mắt lác được chỉ định mổ nên mổ trước 7 tuổi là tốt nhất, bởi độ tuổi này sau khi mổ kết quả đạt cao và thị lực phục hồi tốt nhất.

Với người trưởng thành, con mắt lác một bên (có  người sẽ lác cả hai mắt) lâu dần thành nhược quá nặng (nhìn 1 vật hóa 2  do mắt nhìn vào một vật với hai trục khác nhau) nên nó đã bị “vô hiệu hóa”. Nếu chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ mắt lác để mắt cân đối vẫn có thể tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh các cơ vận nhãn cho cân bằng chứ khó phục hồi khả năng thị lực như mắt bình thường, vì vậy sau một thời gian dễ tái phát mắt lác.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Với trường hợp mắt bị lác nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để bác sĩ thăm khám chỉ định phương pháp phù hợp càng sớm càng tốt.

Với trường hợp bé nhà chị Ngọc Hoa mới 14 tuổi, chị nên cho bé đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ thăm khám và phẫu thuật sớm để mắt bé đạt kết quả cao nhất. Rất tiếc với chị, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng không có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác.

Chúc chị và bé tìm lại được đôi mắt đẹp và cân đối!

 

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: