Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và những ứng dụng tuyệt vời trong làm đẹp

PRP ( Pletelet Rich Plasma ): huyết tương giàu tiểu cầu là một phương pháp trị liệu siêu tái tạo và phục hồi da với tế bào tự thân được sử dụng lần đầu vào năm 1987 bởi M. Ferrari (1987). PRP trong lĩnh vực y tế được gọi là “sinh học chỉnh hình”. Triết lí này là sự kết hợp giữa khía cạnh công nghệ với khả năng lành tự nhiên của cơ thể. PRP được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như chỉnh hình, y khoa, thể thao, nha khoa, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, tái tạo vết thương, thẫm mỹ và mỹ phẩm. 

Các bước thực hiện trị liệu bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) 

Bước 1: Làm sạch da

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Làm sạch vùng da trước khi trị liệu.

Bước 2: Lấy máu

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Lấy một lượng máu nhỏ khoảng 10-20cc ra khỏi cơ thể một cách nhẹ nhàng bằng thiết bị y tế hiện đại…

Bước 3: Quay ly tâm

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Quay ly tâm chuyên dụng để có được dung dịch huyết tương chứa khối lượng tiểu cầu nhiều gấp 3 – 7 lần máu bình thường…

Bước 4: Đưa tế bào gốc vào vùng trị liệu

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)
Tế bào gốc PRP chất lượng cao sau khi được chiết tách kỹ lưỡng sẽ được dẫn truyền trực tiếp trên vùng điều trị bằng công nghệ tiên tiến nhất.

Lượng tiểu cầu sau lọc sẽ được đưa ngược trở lại vào từng vị trí cần thiết trên cơ thể, giúp hồi phục mô, tăng sinh các mô khỏe mạnh… Ngoài ra, phương pháp PRP còn là một sự ứng dụng tuyệt vời trong việc chữa sẹo lõm – sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông, cải thiện bề mặt da sần sùi, làm sáng da… đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Tại sao huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) lại kỳ diệu đến vậy?

Công nghệ “huyết tương giàu tiểu cầu” (PRP) là công nghệ sinh học đang bùng nổ trong ngành thẩm mỹ nhằm trẻ hóa da, xóa nhăn, chữa sẹo, chữa rụng tóc.

Lý giải cho điều đó là vì tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục vết thương. Thành phần cực nhỏ này của máu lại giàu các nhân tố giúp hình thành cục máu đông khi cơ thể bị thương để làm ngưng chảy máu, đồng thời tiết ra các nhân tố phát triển (NTPT) để tác động hồi phục vết thương. Sau đó, các tiểu cầu tiếp tục tiết ra các NTPT để thu hút các tế bào gốc, mặt khác hình thành các mạch máu mới để đưa nhiều máu đến cùng tác động điều trị vết thương… Nhờ đó, giúp tăng tính đàn hồi và làm trẻ lại làn da.

Có nhiều cách để đưa PRP vào làm đẹp. 2 cách thông dụng nhất: tiêm trong da bằng loại kim ngắn đặc biệt ( đầu kim chỉ dài 4m/m) hoặc bằng kim lăn. Có nơi sử dụng loại kim đặc biệt là mesogun để chích PRP vào trong da.

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Ưu điểm khi thực hiện dịch vụ tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng

– Cập nhật nhanh chóng công nghệ sinh học đang bùng nổ trong ngành thẩm mỹ, “huyết tương giàu tiểu cầu” (PRP) thực hiện tại Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng do chính các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao thực hiện.

– Trang thiết bị sử dụng trong dịch vụ là những công nghệ đời mới nhất.

– Sử dụng bộ kit chuyên dụng, vô trùng và riêng biệt cho từng khách hàng.

– Nhờ trích xuất từ chính máu của minh nên công nghệ PRP không lây nhiễm hoặc phản ứng phụ. Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới nên hiệu quả làm đẹp được kéo dài.

– Qúa trình điều trị được thực hiện nhẹ nhàng, không mất thời gian nghỉ dưỡng, lành tính, mang lại hiệu quả làm đẹp hoàn mỹ, lâu dài.

Bác sỹ Phạm Xuân Hùng

TRUNG TÂM THẨM MỸ XUÂN HÙNG

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: