Hiểm họa từ việc tiêm Filler (Chất làm đầy) tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng

Gần đây dư luận đang xôn xao về việc chị D. một khách hàng sau khi thực hiện tiêm Filler tại một địa chỉ Spa tại Quận 4 đã bị hoại tử vùng mắt dẫn tới mất thị lực, và có nguy cơ phải múc bỏ mắt. Đây không phải là trường hợp đầu tiên khách hàng sau khi tiêm Filler dẫn tới tới tắc nghẽn động mạch, mù mắt thậm chí là tử vong, mà trước đó đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hiểm họa từ việc tiêm Filler (Chất làm đầy) tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng

Chị D. bị mù mắt sau khi thực hiện tiêm Filler tại Spa không đảm bảo chất lượng

Tiêm Filler (chất làm đầy) có thật sự an toàn?

Vấn đề chính ở đây, không phải là do chất làm đầy (Filler) có tính độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng mọi người. Bởi Filler là một chất làm đầy hiệu quả có cấu trúc tương tự như Hyaluronic Acid (HA) ở dịch khớp và da của cơ thể người. Được giới chuyên gia đánh giá là giải pháp an toàn giúp lấp đầy các mô rỗng, Filler đã được ứng dụng rộng rãi trong các thủ tục thẩm mỹ như xóa nếp nhăn nông, làm đầy vùng lõm thái dương và hai bên má, nâng trán, nâng mũi, tạo cằm V-line… Khả năng tương thích của Filler tương đối cao, không gây phản ứng đào thải, không dị ứng hay biến chứng ngay cả khi dùng lâu dài.

Hiểm họa từ việc tiêm Filler (Chất làm đầy) tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng

Những công dụng tuyệt vời của tiêm Filler

Filler được đưa vào cơ thể bằng những mũi kim siêu nhỏ vì vậy không để lại sẹo, không mất nhiều thời gian thực hiện và nghỉ dưỡng. Chất gel sẽ ngay lập tức tạo thành một khối  dưới nếp nhăn hoặc vùng cần nâng độn và tạo hình cằm, tạo đường cong mà không cần đụng chạm “dao kéo”.

Hiểm họa từ việc tiêm Filler (Chất làm đầy) tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng

Tiêm Filler là một trong những phương pháp làm đầy được ưa chuộng nhất hiện nay

Filler không có khả năng di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác nên khi tiêm vào da sẽ cho kết quả chính xác ngay vùng cần điều trị, không để lại biến chứng, không bị biến dạng hoặc cong vẹo nếu như bị va đập hay chấn thương.

Vậy hiểm họa từ việc tiêm Filler (chất làm đầy) nằm ở đâu?

Hiểm họa từ việc tiêm chất làm đầy nằm ở: Môi trường điều trị và tay nghề bác sĩ. Bởi lẽ để tiêm Filler vào cơ thể con người đòi hỏi bác sĩ điều trị phải được đào tạo qua trường lớp, dày dặn kinh nghiệm mới dám thực hiện. Bạn có thể hình dung giống như tiêm thuốc bệnh, như các bạn thấy việc tiêm vào ven mạch máu nhìn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được, các bác sĩ, điều dưỡng, y tá phải qua trường lớp đào tạo, thực hành rất nhiều lần mới dám thực hiện trên người bệnh, thì tiêm Filler đòi hỏi kỹ thuật cao, khéo léo hơn rất nhiều mới dám thực hiện. Ngoài ra, để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng, trước mỗi ca tiêm chất làm đầy, khách hàng phải được chuyên viên kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe ổn định mới được phép thực hiện.

Bên cạnh đó là sản phẩm Filler khi tiêm trực tiếp vào cơ thể con người phải đảm bảo là “thuốc” chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và được bộ y tế cấp phép, chứng nhận an toàn mới được đưa vào sử dụng.

Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều cơ sở Spa, cơ sở phun thêu chân mày lại tự ý mở tiệm thực hiện tiêm Filler, Botox và còn nhận cả đào tạo học viên. Vậy với một môi trường thẩm mỹ phun thêu, chăm sóc da không được vô trùng như vậy thì có đảm bảo được độ an toàn và tin cậy khi thực hiện tiêm chất làm đầy hay không?

Ví dụ như trường hợp trên các bạn có thể thấy, sau vụ việc sở y tế Tp.Hồ Chí Minh đã phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra đột xuất cơ sở Spa mà chị D. đến tiêm Filler. Cơ sở đã không xuất trình được bất kì giấy tờ, chứng nhận kinh doanh hay chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động nào. Còn thuốc sử dụng cũng không rõ ràng xuất xứ, nhà cung cấp. Những trường hợp khác trước đây cũng tương tự như vậy, các khách hàng gặp biến chứng đều xuất phát từ việc đến làm đẹp tại các cơ sở không đảm bảo, hay từ tâm lí thấy giá cả rẻ nên thực hiện mà không nghĩ tới những hiểm họa khôn cùng từ những cơ sở này.

Đây cũng là một bài học, kinh nghiệm cho các chị em khi có ý định làm đẹp như phẫu thuật hoặc tiêm chất làm đầy. hãy làm đẹp một cách “văn minh”, hãy tìm hiểu rõ ràng các địa chỉ uy tín, nơi thực hiện phải được đảm bảo vệ sinh, vô trùng, trang thiết bị đầy đủ, người thực hiện phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm. Đừng vì ham rẻ mà để những điều đáng tiếc xảy ra.

(Trích nguồn thông tin từ: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/khoe-dep/tiem-filler-vao-mui-co-gai-mu-mat-sau-5-sau-phut-464347.html)

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: