Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Phụ nữ được mệnh danh là phải đẹp, “Đẹp” ở cả tâm hồn lẫn ngoại hình, do đó việc sở hữu một thân hình, vóc dáng cân đối là điều mà bất kì chị em nào cũng mong muốn sở hữu. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu cũng như số đo 3 vòng tỉ lệ với chiều cao bao nhiêu là chuẩn thông qua cách tính dưới đây nhé!

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giới

Để xác định độ béo, gầy hay đã cân đối hay chưa thì chúng ta sẽ dựa vào cân nặng và chiều cao hiện tại. Hai con số này phải ở mức tương ứng chứ không thể nói là cân nặng càng nhẹ thì càng tốt. Dựa vào bảng cân nặng và chiều cao chuẩn dưới đây để biết được vóc dáng đã đạt chuẩn chưa nhé.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Dáng của nữ giới bao nhiêu là chuẩn?

Chắc hẳn không ít chị em từng nghe tới “con số” tỉ lệ chuẩn của 3 vòng ngực – eo – mông là 90 – 60 – 90. Đây được xem là “chuẩn mực” của những người đẹp như người mẫu, hoa hậu… Tuy nhiên, đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” trên 1m70 (hoặc thấp cũng đạt 1m65). Tùy theo cân nặng, chiều cao của mỗi người sẽ có số đo chuẩn cho vòng 1, vòng 2 và vòng 3 khác nhau.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Sở hữu một vóc dáng chuẩn cùng với số đo 3 vòng hoàn hảo giúp các cô nàng trở nên nóng bỏng hơn

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn với chiều cao

Vòng 1 (vòng ngực) = ½ chiều cao + 2 cm

  • Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú.
  • Vùng ngực đẹp thường có tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao của người đó, ngoài ra để đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3 (vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú). Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10 cm.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Các cô nàng có vòng 1 căng tròn làm tôn thêm nét quyến rũ

Vòng 2 (vòng eo) = ½ chiều cao – 22 cm

  • Đo tại nơi nhỏ nhất của eo.
  • Vòng 2 được coi là đẹp khi nhỏ hơn ngực khoảng 20 cm và nhỏ hơn mông khoảng 24cm.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Vòng eo thon gọn tạo cảm giác mềm mại nữ tính 

Vòng 3 (vòng mông) = vòng 1 + 4 cm

  • Đo tại nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4 cm và lớn hơn vòng eo 24cm.

Như vậy để biết chính xác vòng 3 bao nhiêu là chuẩn phụ thuộc vào chiều cao của mỗi người sẽ có số đo chuẩn riêng. Nhìn chung số đo mông rơi vào khoảng 88 – 94 là đẹp, bên cạnh đó số đo vòng 3 còn chịu ảnh hưởng bởi khung xương chậu, có nhiều bạn số đo vòng 3 to nhưng mông vẫn “lép” do khung xương chậu to. Do vậy, để xác định được mông đẹp còn phụ thuộc vào độ nảy nở to tròn, không chảy xệ và mềm mại của cặp mông.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Vòng 3 to tròn săn chắc sẽ “thiêu đốt” mọi ánh nhìn

Bên cạnh số đo 3 vòng, nhiều bạn còn quan tâm tới vòng đùi hay những yếu tố quyết định một đôi chân đẹp. Do đó chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với các bạn cách tính vòng đùi chuẩn và những yếu tố quyết định bạn có sở hữu một đôi chân đẹp:

Cách tính vòng đùi

Vòng này sẽ được đo ở nơi lớn nhất của đùi, ở dưới lằn mông.

Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam sẽ nằm trong khoảng 45-50cm, thường tính bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 – 10cm. Cặp đùi được coi là đẹp khi đạt số đo tiêu chuẩn, thon dài, căng tròn, không bị rạn hay chảy xệ.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Ngoài số đo 4 vòng thì vòng đùi cũng là một trong những yếu tố tạo nên một thân hình đẹp cho nữ giới

Những yếu tố quyết định một đôi chân đẹp của nữ giới

Chân sẽ được xem là đẹp khi: chân dài, bắp chân tương xứng, có vòng đùi, cả hai chân thẳng cân đối. Khi đứng thẳng chạm 2 mắt cá trong thì 2 chân phải chạm nhau dọc đùi và cả mặt trong đầu gối, 2 bắp chân.

Độ dài của chân cân xứng khi đạt tiêu chuẩn công thức tính như sau:

  • Nếu chỉ số này nhỏ hơn 78 là chân rất ngắn.
  • Chỉ số từ 78,1 – 82,7 là chân ngắn.
  • Từ 82,8 – 87,4 là chân dài.
  • Nếu đạt 87,5 – 92,1 là chân rất dài.

Ngoài những yếu tố như trên, nếu bạn không sở hữu một đôi chân dài, không đạt chuẩn tỉ lệ,  bạn chỉ là một “nấm lùn” thì đừng quên để có được một đôi chân đẹp đúng nghĩa trước tiên phải “đẹp” ở vẻ ngoài, nghĩa là đôi chân của bạn nữ phải trắng, không sẹo, không bị viêm nang chân lông, không quá nhiều lông…

Với những bạn nữ vô tình sở hữu đôi chân có vẻ ngoài chưa đẹp bạn vẫn có thể “can thiệp” công nghệ thẩm mỹ như triệt lông bằng công nghệ cao IPL, điều trị sẹo, viêm nang chân lông, dưỡng trắng…. để có một đôi chân ưng ý.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Đôi chân đẹp để nàng tự tin diện những trang phục gợi cảm

Hi vọng với bảng tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ cũng như các công thức tính số đo các vòng trên, các bạn nữ của chúng ta sẽ tìm được cho mình “tỉ lệ chuẩn” của mình là bao nhiêu để có những phương pháp luyện tập, ăn uống thích hợp. Nhưng đừng quên “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, do đó nếu mình chưa sở hữu được những “con số” lí tưởng thì đừng quên ngày nay công nghệ làm đẹp như trang thiết bị, kỹ thuật thẩm mỹ ngày một phát triển, “bạn chưa đẹp thì hãy đi làm đẹp” để có một làn da xinh vóc dáng chuẩn, đúng với mệnh danh “phái đẹp” của các bạn nhé.

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: