• 1900 68 48
  • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Tàn nhang là một trong những vấn đề lão hóa da dưới tác động của rối loạn nội tiết tố, rối loạn sắc tố Melanin hay do các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng Mặt Trời, khói bụi ô nhiễm, thức khuya, sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá… Ngoài ra tàn nhang còn có tàn nhang bẩm sinh, nghĩa là khi sinh ra đã xuất hiện chứ không phải vấn đề của lão hóa da. Vậy tàn nhang bẩm sinh có trị được không?  Và nếu có tàn nhang bẩm sinh phải trị như thế nào?

tàn nhang bẩm sinh

Tàn nhang bẩm sinh là gì? Có điều trị được không?

Tàn nhang bẩm sinh là gì?

Tàn nhang bẩm sinh chính là tàn nhang hình thành do yếu tố di truyền. Thông thường, người gặp phải gen di truyền bệnh tàn nhang sẽ xuất hiện những đốm nâu trên da từ lúc còn rất nhỏ. Có những trường hợp tàn nhang đã xuất hiện từ khi mới sinh tuy nhiên vẫn có những người đến một giai đoạn nào đó tàn nhang mới phát triển, ngay cả khi đã trưởng thành.

Đối tượng thường bị tàn nhang bẩm sinh là người có ba mẹ hoặc người thân trong gia đình bị tàn nhang. Tàn nhang có thể di truyền một cách trực tiếp, có nghĩa là người thân có quan hệ cận huyết với bạn mắc phải bệnh lý này và bạn bị di truyền tàn nhang.

Tàn nhang bẩm sinh

Tàn nhang bẩm sinh có tính di truyền 

Còn nếu người thân trong gia đình không mắc phải tình trạng này nhưng có máu xấu hoặc gặp phải vấn đề trong máu, chính yếu tố này gây ra tình trạng tàn nhang trên da mặt bạn – đây là di truyền gián tiếp. Tàn nhang bẩm sinh khác với tàn nhang do lão hóa do đó để điều trị bạn cần những phương pháp kỹ thuật cao, để đạt được kết quả cao nhất.

Cách chữa trị tàn nhang bẩm sinh hiệu quả hiện nay

Điều trị tàn nhang bẩm sinh bằng laser

Laser là phương pháp trị tàn nhang phổ biến nhất, phương pháp này dùng ánh sáng ở cường độ cao để loại bỏ tế bào đậm màu trên da. Vì chỉ tác động đến vùng da bị tàn nhang, nên laser được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ theo những lưu ý của bác sĩ, các tác dụng phụ có nguy cơ phát sinh cao.

Tàn nhang bẩm sinh

Điều trị tàn nhang bằng công nghệ cao Laser Revlite

Một liệu trình thường bao gồm 3 – 5 lần thực hiện, tùy thuộc vào mức độ tàn nhang của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc da kĩ lưỡng, tình trạng này vẫn có nguy cơ quay lại cao. Do đó, sau khi loại bỏ hết tàn nhang trên da mặt, chị em nên có thiết lập chế độ chăm sóc da đặc biệt, thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng cũng nên được cải thiện để bảo toàn hiệu quả của phương pháp này.

Điều trị tàn nhang bẩm sinh bằng phương pháp tế bào gốc

Hiện nay, phương pháp tiêm tế bào gốc được nhiều chị em thực hiện vì không gây ra tổn thương vật lý và điều trị tàn nhang một cách triệt để.

Tế bào gốc được lấy từ máu của người thực hiện, tách tiểu cầu ra khỏi bạch cầu và hồng cầu. Sau đó dùng tiểu cầu tiêm trực tiếp vào da mặt. Tiểu cầu là thành phần quan trọng trong máu, giúp tái tạo và phục hồi vết thương, thành phần này cải thiện được hầu như tất cả các vấn đề trên da mặt.

tàn nhang bẩm sinh

Bác sĩ đang lấy máu tự thân của khách hàng quay ly tâm trích xuất tế bào gốc

Hiện tại, tàn nhang bẩm sinh vẫn chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm và đảm bảo 100% không tái phát trở lại. Do đó, người bệnh cần giữ tâm lý cân bằng trong cuộc sống, vì những đốm nâu trên da không hoàn toàn nói lên bạn là ai. Sống hết mình và lạc quan chính là yếu tố giúp bạn thành công và trở nên xinh đẹp trong mắt mọi người.

Đặt hẹn với bác sĩ