Bác sĩ Phạm Xuân Hùng trao học bổng khuyến tài cho sinh viên nghèo vượt khó năm học 2018 – 2019

Thân Nhân Trung từng nhận định “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, điều này không chỉ riêng vào thời vua Lê Thánh Tông mà cho đến tận bây giờ vai trò của những “hiền tài” rất quan trọng đối với sự phát triển của nước nhà. Đất nước không thể ổn định và phát triển nếu như không thu hút được những người có trí tuệ và tài năng góp sức vào sự nghiệp xây dựng nước nhà. Thế hệ ngày nay có rất nhiều bạn trẻ tài giỏi, thông minh, chăm chỉ học tập thế nhưng cũng có rất nhiều em học sinh, sinh viên không thể theo học và phát huy được khả năng của bản thân chỉ vì không đủ điều kiện. Nhằm hỗ trợ một phần nhỏ giúp các em “an tâm” đến trường và thắp sáng tương lai, sáng ngày 28/10/2018, Hội khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2018 – 2019.

img_1098_qusb

Bà Trương Mỹ Hoa chúc mừng các sinh viên nhận học bổng 1 & 1 vừa tốt nghiệp đại học

(Ảnh: SGGP)

Bác sĩ Phạm Xuân Hùng tham dự Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2018 – 2019:

Vào lúc 8:00 sáng chủ nhật 28/10, bác sĩ Phạm Xuân Hùng cùng các đại biểu như nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước Việt Nam bà Trương Mỹ Hoa, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội khuyến học Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng, đại diện các sở, ban, ngành thành phố cùng với các em sinh viên đến từ nhiều trường đại học đã đến tham dự “Ngày hội truyền thống khuyến học” tại Hội trường Thành ủy (Quận 3).

khuyến học

Bác sĩ Phạm Xuân Hùng  tham dự Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2018 – 2019

Tại chương trình, bác sĩ Phạm Xuân Hùng đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 2.500.000đ cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập:

  1. Sv Nguyễn Ngọc Đức, Năm II Đại học Tôn Đức Thắng
  2. Sv Đặng Thanh Tuyền, Năm II Đại học Công Nghiệp
  3. Sv Nguyễn Ngọc Tuyền, Năm II đại học Kinh Tế
  4. Sv Võ Minh Tuấn, Năm II Đại học Y Dược Tp.HCM
  5. Sv Đỗ Công Minh, Năm V Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 

tài trợ

Thư cảm ơn và xin tài trợ gửi đến bác sĩ Xuân Hùng

Trong suốt 11 năm qua, bác sĩ Xuân Hùng đã đồng hành cùng các em sinh viên, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. Không chỉ là “ân nhân” là người theo các em, tài trợ trong suốt quá trình những năm học đại học mà bác sĩ Hùng còn là “gia đình” của rất nhiều em sinh viên. Cứ mỗi năm 30 tết, bác sĩ Xuân Hùng luôn làm “mâm cơm đoàn viên” để các bạn sinh viên về nhà đón tết cùng gia đình bác sĩ, hay vào những dịp hè để khuyến khích các em sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, bác sĩ cùng các “ân nhân” khác đã tổ chức những chuyến du lịch hè đến Vũng Tàu hoặc một số địa điểm khác để các em có những ngày nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả và tạo động lực để năm học tới các em sinh viên tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành chương trình đại học và trở thành một người công dân có ích cho xã hội, đóng góp xây dựng phát triển nước nhà.

 “Quỹ học bổng 1 & 1”:

“Học bổng 1 & 1” là tên gọi thân thương của học bổng khuyến tài thuộc Hội Khuyến học TPHCM, đây là học bổng dành trao tặng cho những sinh viên nghèo vượt khó. “1&1” nghĩa là học bổng được thực hiện theo phương thức do một ân nhân nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể và ân nhân sẽ tài trợ cấp học bổng cho sinh viên ấy trong suốt quá trình học đại học.

Theo báo cáo của Hội Khuyến học TP, những năm qua, Hội Khuyến học TP đã triển khai nhiều chương trình học bổng, trong đó có chương trình Học bổng khuyến tài (Học bổng 1&1) được triển khai từ năm 2000. Với chương trình Học bổng Khuyến tài, các đơn vị, cá nhân trao học bổng trong suốt các năm cho sinh viên học đại học, hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, phát triển tài năng phục vụ đất nước. Từ 5 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng do 5 ân nhân tài trợ, đến nay chương trình Học bổng Khuyến tài đã trao tặng cho 2.526 sinh viên với sự tài trợ của 661 đơn vị, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22,8 tỷ đồng. Trong 18 năm qua có 1.993 sinh viên nhận học bổng này đã tốt nghiệp đại học, riêng năm nay có 162 sinh viên.

Tại Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao Học bổng Khuyến tài năm học 2018-2019, Hội Khuyến học TP đã trao Học bổng Khuyến tài cho 534 sinh viên với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Đồng thời với việc hỗ trợ kinh phí, Hội Khuyến học thành phố còn quan tâm, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên thông qua Câu lạc bộ Khuyến tài và qua sự giúp đỡ tinh thần của các tổ chức và ân nhân tài trợ. Điều đáng ghi nhận là học bổng đã được nhiều người trẻ tham gia, nhất là những em từng nhận học bổng trở về chung tay vận động đóng góp với ý nghĩa “người đi trước rước người đi sau”.

Hãy cùng bác sĩ Phạm Xuân Hùng và các “ân nhân” có tấm lòng vàng lan tỏa yêu thương, sẻ chia hạnh phúc và thắp sáng những ước mơ đến trường cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thể yên tâm đến trường, yên tâm học tập rèn luyện mai sau cống hiến sức trẻ cho đất nước, con người Việt Nam. Chung tay vì các em là chung tay xây dựng nước nhà, là chung tay để có một xã hội văn minh hiện đại.

Theo dõi Thẩm mỹ Xuân Hùng trên goole news
Chia sẻ: