• 1900 68 48
 • 26 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Thời Gian Làm Việc
THỜI GIAN MỞ CỬA

8h-19h từ T2-T7 (nghỉ CN & ngày lễ)

Thời Gian Làm Việc
GPHĐ: 02442/HCM - GPHĐ
ISO: 9000

Câu hỏi: “Chào Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, tôi tên Nga, năm nay 38 tuổi, thời gian gần đây tôi thấy mắt hỏi khó chịu, đi khám mới hay mắt bị lồi khó nặng. Vậy cho tôi hỏi, tình trạng như vậy có thể phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được không? Ngoài ra còn cách nào có thể chữa mắt lỗi mà không phải phẫu thuật không ạ?

Cảm ơn bác sĩ”.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Mắt lồi làm giảm thẩm mỹ và thị lực của bạn

Trả lời:

Xin chào bạn Nga. Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng. Về thắc mắc phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi của bạn chúng tôi xin trả lời một số thông tin sau:

Mắt lồi khiến nhiều bạn tự ti, điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ bên ngoài mà càng ảnh hưởng tới tâm lí, tới thị lực và một số bệnh về mắt. Tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có những phương pháp chữa trị khác nhau để giúp bạn lấy lại đôi mắt đẹp như mong muốn.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Điều trị mắt lồi sớm để lấy lại đôi mắt đẹp như ý

Nguyên nhân gây mắt lồi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mắt lồi và căn cứ vào những điều đó mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với bạn. Ngoài yếu tố bẩm sinh còn có những nguyên nhân:

 • Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm tổ chức hốc mắt thường gây ra triệu chứng như ngoài lồi mắt, còn có đau mắt đỏ, mờ mắt.
 • Khối u hốc mắt: Thường chỉ biểu hiện lồi mắt đơn thuần.
 • Xâm nhập các chất trong mắt: Có khá nhiều nguyên nhân như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lí về máu…

Các phương pháp điều trị mắt lồi

 • Nhỏ thuốc: Nhỏ hoặc tra các loại thuốc nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc (dùng theo chỉ định của bác sĩ).

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

 • Điều trị bằng thuốc: Có thể dùng thuốc Corticoides liều cao, tuy nhiên khả năng dung nạp Corticoides của người Việt thấp hơn so với bệnh nhân Phương Tây. Tác dụng phụ hay gặp nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.
 • Điều trị bằng xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có tác dụng ở giai đoạn sớm và không có tác dụng khi đã hình thành sẹo ở hốc mắt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

 • Điều trị bằng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Trong trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ nếu tình trạng mắt lồi quá nặng không thể áp dụng các phương pháp khác, bạn có thể sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi để điều trị.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Khi phát hiện mình bị mắt lồi, các bạn đến đến bệnh viện chuyên khoa mắt để khám và kiểm tra tình trạng, mức độ lồi của mắt, nhãn áp, tránh những biến chứng của mắt lồi có thể xảy ra.

Đối với những trường hợp mắt lồi từ 3 tuổi trở lên thì có thể điều trị bằng thuốc hoặc xạ trị hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên với những mức độ nặng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi là lựa chọn tối ưu nhất. Kỹ thuật này bao gồm:

 • Khâu cơ mí mắt: Nhằm làm giảm độ hở của mí mắt.
 • Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.
 • Phẫu thuật giải áp hốc mắt: Được thực hiện trong những trường hợp mắt lồi ác tính, có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực hoặc khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.
 • Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Tuy nhiên, để được tư vấn cụ thể và để bác sĩ có thể chỉ định kỹ thuật phù hợp nhất bạn Nga nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để thăm khám. Vì mắt bạn cũng mới khó chịu một thời gian gần đây nên bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ lồi và chỉ định phương pháp tốt nhất.

Chúc bạn thành công !

 

Đặt hẹn với bác sĩ