HOTLINE: 0123 8686 848
TIN NỔI BẬT

 

ƯỚC GÌ TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SỚM HƠN


      “ Bạn bè thường nói khuôn mặt tôi lúc nào nhìn cũng có vẻ ưu buồn, tuy bên ngoài có vẻ như không quan tâm  đến nhưng tôi thật sự luôn cảm thấy thiếu tự tin vì điều đó.”

     Đó là trường hợp của chị NTKN ở tỉnh Đồng Nai, chị bị tật bẩm sinh vùng mi mắt, một bên mắt của chị bị sa mí nặng khiến cho hai mắt không đều. Bên mắt phải của chị khi mở to chỉ bằng một nửa mắt trái.

      Mãi đến sau này khi có dịp gặp một người quen, qua lời giới thiệu của người bạn ấy chị NTKN tìm đến Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng ở Q.10 thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây chị được gặp Bác sĩ Phạm Xuân Hùng. Sau khi trao đổi thăm khám kỹ lưỡng, Bác sĩ Hùng chẩn đoán chị KN bị sụp mi trên mắt phải bẩm sinh và tư vấn cho chị phương pháp phẫu thuật  chỉnh hình mi mắt phải.

Bệnh lý sụp mi mắt:

      Theo bác sĩ Xuân Hùng sụp mi là tình trạng yếu hoặc liệt cơ nâng mi do dây thần kinh sọ số III chi phối. Khe mi bên liệt sẽ nhỏ hơn bình thường và bệnh nhân phải bù đấp bằng cách phải nhướn trán để cải thiện tầm nhìn. Tùy theo mức độ mà cách điều trị cũng khác nhau. Tuy nhiên  tình trạng sụp mi có thể bị tái phát, nhất là các trường hợp chỉ cắt ngắn khâu cơ đơn thuần. Việc hướng dẫn bệnh nhân sau mổ rất quan trọng vì sẽ góp phần vào kết quả lâu dài của phẫu thuật.

 

hinh daang bai.jpg

 

Ca phẫu thuật chỉnh hình sụp mi:
     Trở lại với chị KN, sau khi được bác sĩ tư vấn, chị đã quyết định thực hiện phẫu thuật ngay trong ngày. Chị chia sẻ “Tuy là một cuộc tiểu phẫu gây tê tại chỗ nhưng mọi công đoạn đều được trung tâm chuẩn bị kỹ lưỡng như một ca phẫu thuật lớn. Từ khâu chuẩn bị trước phẫu thuật như thử thuốc tê, rồi trong quá trình phẫu thuật và cho đến khi kết thúc mọi thứ đều được kiểm soát nghiêm ngặt, luôn bảo đảm môi trường vô trùng.” Đặc biệt trong lúc phẫu thuật chị KN không hề có cảm giác đau (vì đây là vấn đề mà trong lòng chị luôn lo lắng khi trên đường đến trung tâm). Chị kể tiếp “ Ca phẫu thuật diễn ra rất êm. Sau khi anh điều dưỡng thông báo bắt đầu và chích mũi thuốc tê đầu tiên thì tôi chỉ có cảm giác thốn nhẹ như là kiến cắn. Rồi sau đó tôi không cảm thấy khó chịu gì cả và hòa mình vào giai điệu nhẹ nhàng từ bài hát trong phòng mổ. Vài bản nhạc qua đi, chưa đầy 30 phút sau bác sĩ thông báo ca phẫu thuật đã hoàn tất”.

     Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất bác sĩ Hùng cho chị KN xem kết quả qua chiếc gương. Chị vô cùng hài lòng với kết quả phẫu thuật Nỗi băn khoăn lâu nay trong lòng tôi đã được giải tỏa, giờ đây tôi chỉ ước gì mình được biết đến bác sĩ từ sớm. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều” Chị KN chia sẻ trong sự xúc động.

 

Copy-of-Hinh-BS-Hung.jpg Bác sĩ  Phạm Xuân Hùng 

 giám đốc trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng . Chuyên khoa Thẩm mỹ và chỉnh hình, Trưởng Khoa Ngoại BV Columbia Gia Định. Hội viên viện Hàn Lâm thẩm Mỹ Hoa Kỳ ( AACS). Hội viên hội thẩm mỹ Tp Hồ Chí Minh và trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.

Bác sĩ làm việc tại TTTM Xuân Hùng số 26 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10 Tp HCM vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Quý vị muốn tư vấn vui lòng liên hệ số ĐT: 3 8655 132 để đặt hẹn.

Website: www.thammy.vn

                     TTTM Xuân Hùng


 

 
Các tin đã đưa:
 
Quảng cáo

Đối tác